118 hội viên vay vốn phát triển sản xuất (16/01/2018)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, tổ chức chương trình "Tết cho phụ nữ nghèo" Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà cho phụ nữ nghèo xã Hòa Bình

Năm 2017, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Hòa Bình đã bám sát phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 100% cán bộ hội viên phụ nữ được tuyên truyền về 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, Hội đã thực hiện tốt hoạt động tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng cho 118 hội viên vay; phối hợp với Ban Nông nghiệp và Hội Nông dân xã tổ chức 3 lớp tập huấn kỹ thuật chuyển đổi giống cây trồng, phổ biến Luật Hợp tác xã cho trên 180 hội viên tham gia.

Hưởng ứng chương trình "Tết cho phụ nữ nghèo" do Hội LHPN huyện phát động thông qua chương trình kết nối giới thiệu sản phẩm miến Việt Cường, Hội LHPN xã Hòa Bình đã triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết quả vận động được 2.100.000 đồng hỗ trợ được 14 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trao tặng tại hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, Hội LHPN xã Hòa Bình sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, thành lập mới các mô hình để tập hợp, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia./.

CTV: Lê Thị Thuận - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện