Ban chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ đánh giá nhiệm vụ năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 (01/08/2017)

Chiều ngày 31/7, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chỉ đạo, xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ năm 2016, 6 tháng đầu năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ KVPT huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Từ năm 2016 đến nay, cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về xây dựng khu vực phòng thủ. Hệ thống chính trị cơ sở trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; công tác giáo dục quốc phòng có bước chuyển biến tích cực, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ chiếm trên 22%. Thời gian qua, toàn huyện đã huy động được trên 2.000 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia công tác phòng chống lụt bão, xây dựng hiệu quả 7 cụm an ninh trật tự; chỉ đạo 4 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đảm bảo an toàn, thiết thực..

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ KVPT huyện nhấn mạnh: Huyện Đồng Hỷ vốn có lợi thế khi Quân khu I đứng chân trên địa bàn, các khu vực phòng thủ chủ yếu đều do các đơn vị quân đội quản lý. Đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên trong BCĐ cần kịp thời phát hiện, xử lý có hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh; cần hoàn thiện hồ sơ, thủ tục triển khai xây dựng khu vực phòng thủ giai đoạn 2017 - 2025 gắn với thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129