Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 (23/12/2017)

Sáng ngày 21/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, đơn vị đã triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả trên 4 mặt công tác, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện đề ra. Trong năm, đã chỉ đạo 31 đơn vị dân quân tự vệ triển khai xây dựng lực lượng theo quan điểm “Vững mạnh, rộng khắp”; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch, quân số tham gia đạt 100%; chỉ đạo Hội đồng Quốc phòng an ninh xã, thị trấn mở 15 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho trên 1.100 đối tượng 4; phối hợp với 03 trường THPT trên địa bàn huyện giáo dục quốc phòng an ninh cho trên 3.000 em học sinh, đạt 100% kế hoạch; thực hiện chi trả trợ cấp cho trên 640 đối tượng theo Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Đồng thời, đã chỉ đạo 4 xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 với các nội dung theo cơ chế, đảm bảo chất lượng hiệu quả; 11 xã, thị trấn diễn tập phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh. Trong đợt diễn tập đã huy động được trên 27.500 ngày công và 198 phương tiện kỹ thuật các loại tu sửa 83,5km đường giao thông nông thôn, làm mới 2,6km đường bê tông, nạo vét 81,5km kênh mương nội đồng với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng… Cùng với đó, công tác tuyển quân được thực hiện chặt chẽ, công khai dân chủ, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Phát lệnh gọi nhập ngũ 173 thanh niên bàn giao các đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận chia sẻ kinh nghiệm và bàn các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động quân sự quốc phòng địa phương năm 2018.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2017./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)