Ban CHQS huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017 (01/03/2017)
Sáng ngày 01/3, BCHQS huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2017. Đến dự có đại diện Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua

Để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng DQTV, DBĐV đạt kết quả cao, BCHQS huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể. Trong đó, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, định hướng tư tưởng, hành động; phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó có trên 80% cán bộ trở lên đạt khá, giỏi; huấn luyện phân đội 100% đạt yêu cầu trong đó có 85% trở lên đạt khá, giỏi. Thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu tại chỗ; phương án phòng chống cháy nổ. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1/3 và kết thúc ngày 31/12/2017.

Cũng tại lễ ra quân Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn, quyết thắng”. Đại diện Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diệnnăm 2016 cho Ban CHQS huyện

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu I tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2016 cho Ban CHQS huyện vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, các đồng chí lãnh đạo đã đi thăm quan các mô hình học cụ tiêu biểu của các xã, thị trấn./.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm quan các mô hình học cụ

Tin: Nguyễn Thơm

Ảnh: Hoàng Lưu