Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hợp Tiến (25/08/2017)

Chiều ngày 24/8, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hợp Tiến để kiểm tra tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và cho ý kiến vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hợp Tiến là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Hỷ. Toàn xã có gần 1.700 hộ, trên 6.700 nhân khẩu, dân tộc thiểu số chiếm trên 70%, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã Hợp Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, từng bước đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Hàng năm đều ban hành Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 3.900 tấn, đạt 101% chỉ tiêu Nghị quyết. Diện tích trồng rừng mới đạt 427,5ha. Hoạt động chế biến, sản xuất nông, lâm nghiệp đã có bước chuyển biến ổn định… Công tác giao thông xây dựng cũng được quan tâm đầu tư; công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường được tăng cường. Đến nay, xã đã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để xã Hợp Tiến phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, trong đó tập trung vào một số chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu đạt sản lượng lương thực hàng năm đạt 4.250 tấn; trồng rừng mới 140ha; thu cân đối trong ngân sách tăng 15% so với chỉ tiêu huyện giao; giải quyết việc làm cho 120 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm 2,5%; phấn đấu hàng năm tăng từ 1-2 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong công tác xây dựng Đảng, phấn đấu kết nạp đảng viên hàng năm đạt từ 4% trở lên so với tống số đảng viên trong toàn Đảng bộ; 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm…/.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)