Bắt quả tang đối tượng vứt trộm 2 bao đựng gà chết ra môi trường (24/02/2017)

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 23/02, Tổ an ninh trật tự xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng đi xe máy chở 2 bao tải đựng gà chết vứt tại tuyến đường trục chính ở xóm, mỗi bao nặng khoảng 30kg. Làm việc với cơ quan chức năng huyện Đồng Hỷ, bước đầu đối tượng khai tên là Trương Văn Thông, sinh năm 1988, có hộ khẩu thường trú tại xóm Cổ Rùa, xã Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên. Số gà mà Thông mang đi vứt là của gia đình nuôi, bị chết chưa rõ nguyên nhân.

Ảnh: Lực lượng chức năng phun thuốc, khử trùng và chôn lấp số gà chết mà đối tượng vứt trên đường trục xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng

Trước đó, khoảng 14h ngày 22/2 cũng tại đoạn đường trên, bà con nhân dân xóm Hưng Thái đã phát hiện có 10 bao tải đựng gà chết bốc mùi hôi thối được vứt rải rác ở ven đường, đoạn đường đi qua gần nghĩa trang của xóm, mỗi bao có trọng lượng khoảng 30kg. Sau khi lập biên bản sự việc, người dân địa phương cùng với các cơ quan chức năng của huyện và chính quyền địa phương đã xử lý chôn lấp số gà chết theo đúng quy trình và khử trùng khu vực liên quan. Tiếp đó, Tổ an ninh trật tự xóm Hưng Thái đã tổ chức mật phục, theo dõi cả ngày lẫn đêm tại một số tuyến đường, đến tối ngày 23/2, khi phát hiện Thông đi xe máy nhãn hiệu Zupiter BKS 20B 04.231, chở 2 chiếc bao tải vứt xuống đường, tổ an ninh trật tự xóm liền ập đến bắt quả tang và báo cho chính quyền địa phương đến xử lý theo quy định của pháp luật.

Trương Văn Thông khai nhận sau khi vứt trót lọt số gà chết trong ngày 22/2 tại địa bàn xóm Hưng Thái, Thông đã tiếp tục thực hiện hành vi này vào tối ngày 23/2. Hiện, các cơ quan đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129