Bế giảng lớp sơ cấp chính trị khóa XVII (27/04/2017)

Chiều ngày 26/4, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XVII năm 2017. Tới dự Lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Sau gần 4 tháng học tập nghiêm túc, các học viên là cấp ủy viên chi bộ, cán bộ hội phụ nữ, đoàn thanh niên, trạm y tế, quân sự, công an cấp xã đã hoàn thành khóa học theo chương trình mới của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm 18 bài chia thành 4 kỳ, tập trung vào một số nội dung chính như: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê-nin; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh các buổi nghiên cứu lý thuyết, thảo luận và kiểm tra đánh giá, Lớp sơ cấp chính trị khóa XVII còn tổ chức đi tham quan thực tế tại các di tích lịch sử của tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên nhằm giúp học viên nâng cao nhận thức chính trị, củng cố kiến thức bài học và thêm tự hào về trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc khóa học các học viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp, trong đó có 13 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 31%; 29 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 69%. Tại Lễ bế giảng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên và khen thưởng cho 5 học viên tiêu biểu của Lớp.

Được biết, đây là lớp sơ cấp lý luận chính trị đầu tiên của huyện Đồng Hỷ trong năm 2017. Thông qua lớp học nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Đảng viên ở các xã, thị trấn nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng để từ đó vận dụng vào thực tế công việc, góp phần hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ công tác trên từng lĩnh vực tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129