Chấm dứt hoạt động của Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Đá Thiên (06/10/2017)

Chiều ngày 5/10, UBND huyện đã tổ chức họp bàn giải quyết các vấn đề liên quan đến chấm dứt hoạt động của Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Đá Thiên. Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Ngày 6/9/2013, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Văn bản số 1806/UBND - TH về việc chấp thuận chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Đá Thiên tại thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Hoàng Gia Bẩy. Ngày 10/4/2015 UBND tỉnh có Quyết định số 832/QĐ - UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái trên tổng diện tích đất hơn 253 nghìn m2, thuộc địa phận tổ 17 thị trấn Trại Cau. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy: Nhà đầu tư đã vi phạm Luật Đầu tư, không thực hiện dự án theo tiến độ trong văn bản chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh. Vì vậy, ngày 25/9/2017, UBND tỉnh đã có Văn bản số 4134 về chấm dứt hoạt động của dự án và hủy bỏ hiệu lực Văn bản số 1806/UBND - TH ngày 6/9/2013. UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Hoàng Gia Bẩy, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các thủ tục theo quy định hiện hành.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành chức năng của huyện và thị trấn Trại Cau nghiêm túc thực hiện Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; rà soát và thu hồi, hủy bỏ các văn bản pháp lý có liên quan đến dự án theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Đồng chí nhấn mạnh: UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ có ý kiến chỉ đạo về chấm dứt hoạt động của dự án do Công ty Cổ phần Hoàng Gia Bẩy làm chủ đầu tư. Quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái Đá Thiên do UBND tỉnh phê duyệt vẫn còn nguyên hiệu lực và đảm bảo các giá trị pháp lý. Vì vậy, cơ quan chuyên môn của huyện và thị trấn Trại Cau cần thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền tới nhân dân vùng dự án và làm tốt công tác quản lý quy hoạch tại địa phương./.

Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)