Cháy nhà dân ở xóm Đồng Mây xã Tân Long (18/12/2016)

Vào khoảng 1h.30phút ngày 16/12, tại xóm Đồng Mây xã Tân Long, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến ngôi nhà của gia đình ông Hoàn Văn Thìn và bà Đàm Thị Ban bị thiêu rụi hoàn toàn. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có hai vợ chồng ông, bà và cháu nội khoảng 2 tuổi, khi phát hiện ra cháy cả hai ông bà đã kịp bế cháu chạy thoát nạn, gọi người ứng cứu. Do địa bàn dân thưa thớt, nguồn nước xa cộng thêm thời tiết hanh khô, người dân ứng cứu nhưng do ngọn lửa quá lớn nên ngôi nhà sàn bằng gỗ cùng đồ dung trong gia đình đã bị cháy hoàn toàn. Ước tình thiệt hại khoảng 600 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã đến động viên gia đình ông Hoàn Văn Thìn, xóm Đồng Mây, xã Tân Long bị hỏa hoạn

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Tân Long đã huy động lực lượng để trợ giúp gia đình. Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ, cùng đã kịp thời có mặt động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng để giúp gia đình phần nào ổn định về sinh hoạt.

Nguyên nhân của vụ cháy hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

T/h:  Thu Lan

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên