Cưỡng chế kê biên Quyền sử dụng đất để thi hành án tại xóm An Thái, xã Hóa Thượng (09/11/2017)

Sáng ngày 9/11, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh phối hợp với Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Đồng Hỷ tổ chức cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất để thi hành Bản án số 47/2016 ngày 26/7/2016 của Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đối với Vi Nghĩa Hà, sinh ngày 7/3/1977 có hộ khẩu thường trú tại tổ 6 phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên. Trước khi phạm tội, Vi Nghĩa Hà là Giám đốc phòng giao dịch Phan Đình Phùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam.

Chấp hành viên đọc Quyết định cưỡng chế

Theo Bán án, Vi Nghĩa Hà bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đưa ra xét xử hình sự tội “Lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản”. Tại quyết định của Bản án, Vi Nghĩa Hà phải bồi thường cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam số tiền 17.188.199.769 đồng. Hiện bị cáo đang chấp hành phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4, Tổng cục 8, Bộ Công an với mức án tù chung thân.

Quyền sử dụng đất bị cưỡng chế kê biên có diện tích 107,5m2 đất ở nông thôn có địa chỉ tại xóm An Thái xã Hóa Thượng, đã được UBND huyện Đồng Hỷ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BI023594 ngày 1/11/2012 mang tên Hà Văn Thuyết xóm 9, xã Định Biên, huyện Đinh Hóa, tỉnh Thái Nguyên (Quyền sử dụng đất này do Vi Nghĩa Hà nhờ Hà Văn Thuyết đứng tên đã được kê biên tại bản án).

Tại buổi cưỡng chế, sau khi Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tiến hành đo đạc, kê biên đất trước sự chứng kiến của  đại diện một số cơ quan liên quan, chính quyền địa phương và người dân. Việc tổ chức cưỡng chế kê biên thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)