Diễn tập chiến đấu phòng thủ điểm tại xã Nam Hòa (23/10/2017)

Sáng ngày 23/10, tại xã Nam Hòa, Ban chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ DT - 17 huyện Đổng Hỷ đã tổ chức Khai mạc diễn tập điểm chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2017. Tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập DT – 17 cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức DT – 17 của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Nội dung vận hành cơ chế: Hội nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy xã

Cuộc diễn tập DT – 17 xã Nam Hòa được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã chuyển địa phương vào các trạng thái theo 3 giai đoạn: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Ở nội dung vận hành cơ chế, các hội nghị được tổ chức đúng quy trình, xử lý nhanh gọn các tình huống đưa ra sát với tình hình thực tế của địa phương. Các vấn đề huấn luyện thực binh: xử trí tình huống gây rối biểu tình A2, tổ chức Lễ ra mắt lực lượng Dân quân thời chiến và Trung đội Dân quân cơ động chiến đấu bảo vệ làng được các thành viên tham gia diễn tập hiệp đồng chặt chẽ, có thái độ nghiêm túc, tinh thần tập trung cao, hành động của lực lượng vũ trang đảm bảo đúng tình huống và chỉ lệnh huấn luyện.

Công an xã khống chế đối tượng quá khích trong xử trí tình huống A2

Theo kế hoạch, trong đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm nay, huyện Đồng Hỷ có 4 xã Nam Hòa, Minh Lập, Văn Hán và thị trấn Trại Cau tổ chức diễn tập đủ hai nội dung, thời gian 4 ngày/đơn vị; các xã thị trấn còn lại chỉ thực hiện một nội dung là Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh, thời gian 2,5 ngày/đơn vị. Hiện các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã và đang làm tốt các khâu chuẩn bị nhằm đảm bảo diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian, quân số cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Thời gian diễn tập DT – 17 huyện Đồng Hỷ bắt đầu từ ngày 23/10 đến hết ngày 10/11/2017.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ , các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt. Nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thức đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Trường Giang