Diễn tập và bế mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC (20/08/2017)

Chiều ngày 18/8, tại xóm An Thái xã Hóa Thượng, UBND huyện phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức diễn tập, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. Đây là nội dung nằm trong chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện Đồng Hỷ năm 2017. Tới dự diễn tập có lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và  đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu đến dự buổi diễn tập

Tình huống giả định: Vào hồi 15h00’ ngày 18/8/2017, do sự cố trong quá trình hàn khung sắt mái tôn, kho chứa gạo rộng 180m 2 của bà Trần Thị Việt Hồng ở xóm An Thái, xã Hóa Thượng xuất hiện các đám cháy lây lan ngày càng rộng, một số công nhân hít phải khí độc và bị mắc kẹt trong nhà kho. Phát hiện có cháy, lực lượng cơ sở nhanh chóng báo động, tổ chức chữa cháy ban đầu, di chuyển tài sản và điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã xuất 8 xe nghiệp vụ cùng với 60 cán bộ chiến sỹ, xin ý kiến điều động thêm 2 xe chữa cháy của Quân Khu I
để tới hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt đưa ra ngoài và triển khai đội hình chữa cháy. Sau khoảng 15 phút tích cực chữa cháy dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không để lây lan sang khu vực dân cư, các nạn nhân được kịp thời đưa đi cấp cứu, tài sản và hàng hoá của nhân dân được di chuyển ra vị trí an toàn.
Đây là đợt diễn tập quy mô, giả định phức tạp được các lực lượng tham gia diễn tập thực hành thuần thục, phối hợp nhịp nhàng đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn và tiết kiệm. Qua đợt diễn tập lần này giúp cho các lực
lượng PCCC ở cơ sở thường xuyên cảnh giác và có sự phối kết hợp chặt chẽ để sẵn sàng ứng phó với tình huống cháy nổ xảy ra tại địa phương.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Sau khi kết thúc diễn tập, Ban Tổ chức Lớp tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức bế mạc lớp học, tiến hành trao chứng chỉ và khen thưởng các học viên xuất sắc. Cảnh sát PCCC tỉnh và UBND huyện cũng
đã tặng nhiều Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia diễn tập phương án chữa cháy - cứu nạn cứu hộ huyện Đồng Hỷ năm 2017.

Sau đây là một số hình ảnh diễn tập:

Toàn cảnh buổi diễn tập

Lực lượng chuyên nghiệp đưa người bị nạn ra ngoài

Triển khai đội hình chữa cháy./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)