Gặp mặt trao đổi nghiệp vụ các đài huyện, thành, thị Quý I/ 2017 (08/05/2017)

Sáng ngày 7/5, Đài TT-TH Đồng Hỷ tổ chức Gặp mặt trao đổi nghiệp vụ giữa các đài huyện, thành, thị Quý I năm 2017. Tới dự có đ/c Vũ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đ/c Trịnh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh. Phía huyện có đ/c Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Vũ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Thời gian qua, các Đài TT-TH trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt định hướng tuyên truyền, tích cực đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đối với đài TH-TH Đồng Hỷ, bình quân mỗi năm sản xuất được trên 260 chương trình truyền thanh, phát sóng gần 1.900 tin, bài; duy trì 12 chuyên mục với nhiều nội dung phản ánh phong phú. Đài cũng đã làm tốt công tác tiếp âm, phát sóng, đảm bảo về chất lượng và thời lượng. Các trạm truyền thanh, cụm loa FM xóm bản tổ nhân dân được sửa chữa, thay mới kịp thời và duy trì hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ về chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền tại các địa phương. Những hạn chế về con người, thiết bị chuyên dụng được nhiều đại biểu đề cập tới, đặc biệt là trong bối cảnh Đài PT-TH tỉnh đang thực hiện lộ trình thay đổi tiêu chuẩn phát sóng truyền hình số theo xu thế chung của toàn quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Vũ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đài TT-TH cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phản ánh các thông tin chính trị, kinh tế, xã hội diễn ra tại địa phương, góp phần định hướng đúng cho dư luận. Cần có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tin bài phát sóng và tin bài cộng tác; đồng thời tăng cường quản lý, khai thác tốt hệ thống loa truyền thanh cơ sở, đặc biệt là tại các xóm xã vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống…/.

Tin: Trường Giang

Ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT – TH Đồng Hỷ)