HĐND thị trấn Chùa Hang tổ chức Kỳ họp chuyên đề về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính (17/04/2017)

Sáng ngày 17/4, HĐND thị trấn Chùa Hang khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề để thông qua Tờ trình về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập phường Chùa Hang thuộc thành phố Thái Nguyên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đại biểu HĐND thị trấn Chùa Hang thông qua Tờ trình tại Kỳ họp

Ngày 20/12/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2486/QĐ-TTg  phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên đến năm 2035. Một số địa phương của huyện Đồng Hỷ, Phú Lương, Phú Bình sẽ sáp nhập vào thành phố, trong đó có thị trấn Chùa Hang với tổng diện tích đất tự nhiên trên 3km2 và dân số gần 11.000 người. Đây là cơ sở để thành phố Thái Nguyên thống nhất quản lý không gian đô thị hai bên bờ sông Cầu và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Ngày 9/4 vừa qua, thị trấn Chùa Hang đã tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập phường Chùa Hang thuộc thành phố Thái Nguyên, kết quả có 100% cử tri đi bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đồng thuận, nhất trí đạt rất cao, trên 99%.

Cùng với thị trấn Chùa Hang, HĐND xã Linh Sơn và xã Huống Thượng cũng đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề vào sáng ngày 17/4. Tại các Kỳ họp, đại biểu đã thống nhất thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện điều chỉnh toàn bộ địa giới đơn vị hành chính thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn, xã Huống Thượng huyện Đồng Hỷ về thành phố Thái Nguyên và thành lập phường thuộc Thành phố. Hiện huyện Đồng Hỷ đang tích cực chuẩn bị các bước tiếp theo theo quy trình và kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)