Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Hỷ bắt giữ 1 vụ vận chuyển gỗ trái phép (22/12/2017)

Cơ quan chức năng kiểm đếm gỗ lậu

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 4h sáng ngày 20/12, tại Km15 Quốc lộ 1B thuộc địa phận xã Hóa Trung (huyện Đồng Hỷ), Hạt kiểm lâm Đồng Hỷ phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota loại 12 chỗ ngồi, biển kiểm soát 56M 0876 di chuyển theo hướng Võ Nhai – Đồng Hỷ có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã tiến hành kiểm tra. Thời điểm đó, trên xe chở khối lượng lớn gỗ nghiến không có dấu búa kiểm lâm và không rõ nguồn gốc.

Trong quá trình làm việc, xác minh, lợi dụng đêm tối, 2 đối tượng nam giới trên xe đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong vật chứng, sau đó tiến hành kiểm đếm theo quy định. Cụ thể, trên xe có 120 khúc gỗ nghiến tròn đường kính từ 10cm đến 15cm, chiều dài từ 40cm đến 1,2m. Tổng khối lượng gỗ quy tròn là 1,43 m3. Ngoài ra, trên xe còn có 3 biển kiểm soát ô tô có dấu hiệu làm giả. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Hỷ đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ toàn bộ số gỗ và phương tiện để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)