Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch điều chỉnh, mở rộng khu dân cư Hồng Thái xã Hóa Thượng (19/06/2017)

Chiều ngày 15/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch điều chỉnh, mở rộng khu dân cư Hồng Thái xã Hóa Thượng, tỷ lệ 1/500. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng ngành của huyện; lãnh đạo xã Hóa Thượng và đơn vị chủ đầu tư.

Đồ án Điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư Hồng Thái, xã Hóa Thượng được điều chỉnh tăng trên 68.000m2 đất, trong đó điều chỉnh tăng gần 26.000m2 đất ở, tăng gần 10.000m2 đất công cộng, gần 40.000 m2 đất giao thông, giảm gần 3.500m2 đất trường học, gần 2.200m2 đất cây xanh. Đây là các mức điều chỉnh đã được đơn vị tư vấn thiết kế và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị công nghiệp BCD tính toán sao cho phù hợp với thực tế và xu hướng phát triển của dự án. Như vậy, sau khi điều chỉnh, Khu dân cư Hồng Thái sẽ có tổng diện tích gần 191.000m2 với các loại đất ở, công cộng, trường học, cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật và giao thông. Trong đồ án, quy hoạch chia lô, hệ thống giao thông, san nền, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường và hệ thống cấp điện chiếu sáng đã được trình bày chi tiết đáp ứng theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch sử dụng đất. Một số nội dung về bảo đảm vệ sinh môi trường, thiết kế kênh mương thủy lợi được nhiều đại biểu đề cập tới.

Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao các ngành chức năng và chủ đầu tư giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng; các bên liên quan chủ động phối hợp, thống nhất vị trí xây dựng nhà văn hóa xóm Tam Thái. Trong quá trình triển khai thi công dự án phải đảm bảo các điều kiện môi trường dân sinh cho bà con nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thi công đúng như cam kết.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)