Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên (28/11/2017)

Sáng ngày 28/11, tại huyện Đồng Hỷ, Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị

Cụm thi đua số 2 gồm 5 huyện phía Bắc gồm Đồng Hỷ, Đại Từ, Võ Nhai, Định Hóa và Phú Lương. Năm 2017, toàn cụm có 122 cơ sở hội với gần 40 nghìn hội viên. Trong năm, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Hội đã đề ra. Cụ thể: Các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 12 nghìn suất quà cho các đối tượng với tổng trị giá trên 4,3 tỷ đồng; lập hồ sơ và tổ chức bàn giao 33 con bò nái sinh sản trị giá 318 triệu đồng cho các hộ nghèo; thực hiện gắn địa chỉ nhân đạo cho 409 đối tượng và hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho 36 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng;  cứu trợ đột xuất cho 475 đối tượng gặp rủi ro, hoạn nạn với tổng số tiền gần 640 triệu đồng; Phối hợp khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 7.100 đối tượng; tuyên truyền vận động 3.147 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được 1.734 đơn vị máu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đề xuất phương hướng hoạt động trong năm 2018, trong đó, tập trung vào việc nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn trong công tác hội; đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ, thăm hỏi, tặng quà, làm nhà nhân đạo; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Hội nghị đã suy tôn đơn vị Hội chữ thập đỏ huyện Định Hóa là đơn vị dẫn đầu năm 2017, đồng thời thông qua Nghị quyết của cụm thi đua số 2, bàn giao đăng cai giao ban Cụm thi đua số 2 năm 2018 cho Hội chữ thập đỏ huyện Định Hóa./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)