Hội nghị lần thứ 7, BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (03/10/2016)

Sáng ngày 29/9, BCH Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khóa XXIV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2015 – 2020 để đánh giá công tác lãnh đạo của Đảng bộ huyện 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Từ đầu năm đến nay dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, sự cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương cùng với quyết tâm phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục phát triển: Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt trên 2.000 tỷ đồng; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thủy sản đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ; sản lượng chè búp tươi đạt 28.000 tấn, đã có thêm 4 làng nghề truyền thống được công nhận; Khởi công xây dựng 25 công trình, nghiệm thu đưa vảo sử dụng 11 công trình và trên 5.300 m đường bê tông nông thôn; Tổng thu ngân sách trong cân đối ước dạt 97 tỷ đồng, bằng 95,1% kế hoạch và tăng 21,6% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, được tăng cường; Lĩnh vực văn hóa thông tin được thực hiện tốt. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện Nghị quyết của các cấp. Công tác giáo dục đào tạo, y tế, dân số, lao động việc làm và thực hiện chính sách xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được tăng cường, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua 3 Nghị quyết về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên giai đoạn 2016-2020; Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020 và Nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội các xã đặc biệt khó khăn và xã ATK giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025. Cũng tại Hôi nghị đã kiện toàn bổ sung 2 UVBTV Huyện ủy  khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Thời gian tới huyện sẽ tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị gắn với phát triển các cây trồng vật nuôi thế mạnh của địa phương; quản lý chặt chẽ về tài nguyên, môi trường và khoáng sản; thực hiện hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo; Tập trung chỉ đạo tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là 2 xã đăng ký đạt chuẩn năm 2016,…/.

Tin và ảnh Nguyễn Thơm