Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 (01/12/2016)

Sáng ngày 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo của Đảng bộ năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được kiện toàn và nâng cao về chất lượng. Thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đến nay nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch như: giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng đạt trên 3.000 tỷ đồng, thu ngân sách trong cân đối dự ước vượt 15%; sản lượng lương thực có hạt đạt trên 52 nghìn tấn; xây dựng thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 5 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế... Cùng với đó, công tác xây dựng kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thông qua nhiều báo cáo như: Dự kiến thực hiện các cơ chế giai đoạn 2017-2020; Dự kiến phân bổ kế hoạch đầu tư năm 2017; xem xét và cho ý kiến vào Dự thảo Đề án Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia và Chương trình phát triển giáo dục đào tạo huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2016-2020. Cũng tại hội nghị đã thực hiện công tác cán bộ và chia tay một số đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV chuyển công tác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cơ bản thống nhất đánh giá tình hình năm 2016 và một số chỉ tiêu chủ yếu năm 2017 như: giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 3.100 tỷ đồng; xây dựng thêm 2 xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại đạt thêm từ 2 tiêu chí trở lên; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2% trở lên so với năm 2016... Đồng chí đề nghị năm 2017, các cấp ngành cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng; tập trung giải quyết tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm. Ngoài ra cũng cần tạo nhiều việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị trong quá trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)