Hội nghị lần thứ 9 BCH Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khoá XXIV nhiệm kỳ 2015 – 2020 (24/03/2017)

Sáng ngày 24/3, BCH Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khóa XXIV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo của Đảng bộ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, ngay từ đầu năm BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Kết quả: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 700 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ ước đạt 270 tỷ đồng, tăng 4,9% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách trong cân đối ước đạt 29,3 tỷ đồng , bằng 31% dự toán tỉnh giao; Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp ước đạt 310 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm, phát triển; đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.  An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng được tổ chức thực hiện tốt, đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khoá XII; Chỉ thị 05/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về việc triển khai xây dựng Khu hành chính mới của huyện và Kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, tại Quyết định số 2486 ngày 20/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Thái Nguyên đến năm 2035, huyện Đồng Hỷ sẽ có Thị trấn Chùa Hang và hai xã Linh Sơn, Huống Thượng cắt về Thành phố Thái Nguyên, hình thành các khu đô thị mới với các khu chức năng hành chính, thương mại, dịch vụ, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái,trung tâm thương mại, trung tâm nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao và các dự án công nghệ cao. Đối với Khu hành chính mới của huyện được quy hoạch với tổng diện tích trên196 ha tại xã Hóa Thượng. Dự kiến, quy mô dân khoảng 6.000 người. Đây sẽ là khu hành chính kiểu mẫu của tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH; Đẩy mạnh và nâng cao công tác tuyên truyền trong bồi thường GPMB, đặc biệt là công tác GPMB khu hành chính mới; Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới…/.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129