Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Chuẩn tiếp cận pháp luật, Hòa giải ở cơ sở; Hương ước, quy ước (22/08/2017)

Sáng ngày 21/8, Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Chuẩn tiếp cận pháp luật, Hòa giải ở cơ sở; Hương ước, quy ước cho hơn 60 đại biểu là lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ Tư pháp – Hộ tịch, UB MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên, phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn ảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt một số nội dung của Thông tư số 07 ngày 28/7/2017 của Bộ Tư pháp quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của làng, bản, thôn, ấp, cụm dân cư theo Chỉ thị số 24 ngày 19/6/1998 của Thủ tướng Chính phủ… Ngoài ra, các đại biểu còn được truyền đạt một số nội dung về: Nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở theo Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên; Nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; Kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên ở cơ sở; Nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao hơn nữa kiến thức pháp luật cho đội ngũ làm công tác quản lý Nhà nước về hòa giải ở cơ sở; tăng cường sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với công tác hòa giải ở cơ sở mà nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về công tác này đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong triển khai quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật…/.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)