Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra khối cá thể cuộc Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 năm 2017 (23/06/2017)

Sáng ngày 22/6, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghi tập huấn nghiệp vụ điều tra khối cá thể cuộc Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 cho gần 60 đại biểu là các điều tra viên, tổ trưởng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các điều tra viên được triển khai tập huấn về các nội dung liên quan đến khối cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể như: mục đích, đối tượng, đơn vị, phạm vi điều tra, thời gian thu thập thông tin, phương pháp điều tra, nhiệm vụ của điều tra viên, cách nhận dạng đơn vị điều tra, hướng dẫn cách ghi phiếu điều tra; thảo luận và thực hành các phương án điều tra, giải đáp các vướng mắc gặp phải trong quá trình thu thập xử lý thông tin theo mẫu… Các điều tra viên sẽ bắt đầu thu thập thập thông tin tại địa bàn trong vòng 30 ngày kể từ ngày 01/7/2017.

Cuộc tổng điều tra tra kinh tế năm 2017 nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; làm cơ sở chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê; bổ sung và cập nhật dữ liệu chuyên ngành… Theo kế hoạch, đối tượng của cuộc tổng điều tra kinh tế năm nay gồm 4 khối: Doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp, cá thể và tôn giáo. Riêng các hộ sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; các tổ chức quốc tế đang hoạt động trên địa bàn không thực hiện tổng điều tra. Tổng điều tra kinh tế sẽ là căn cứ đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)