Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2016-2020 (13/10/2016)

Sáng ngày 12/10, UBND huyện Đồng Hỷ đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều (giai đoạn 2016 – 2020).

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được giảng viên của sở LĐTB&XH  hướng dẫn về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo tiêu chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020, trong đó hướng dẫn cụ thể về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và cập nhật thông tin quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 gồm các tiêu chí như điều tra, rà soát, phạm vi, đối tượng điều tra, rà soát và nội dung, phương pháp điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016. Các học viên còn được hướng dẫn các bước tiến hành điều tra, rà soát và cập nhật dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo các biểu mẫu quy định.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các cán bộ phụ trách giảm nghèo huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện những kiến thức và hiểu biết cơ bản về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo tiêu chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020, để áp dụng vào việc điều tra, rà soát thực tế ở địa phương đạt hiệu quả./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

(Đài TT – TH Đồng Hỷ)