Hội nghị tổng kết công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011-2016 (23/12/2017)

Sáng ngày 21/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị công bố di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, trong đó huyện Đồng Hỷ có thêm 2 di sản mới được công nhận. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng chứng nhận cho lãnh đạo huyện Đồng Hỷ

Tại Hội nghị đã công bố 05 di sản được công nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2017 gồm: Lễ hội Lồng Tồng của người Tày – huyện Định Hóa; Nghi lễ Tết Nhảy của người Dao – huyện Đại Từ; Lễ cấp sắc của người Nùng – huyện Đồng Hỷ; Hát Sấng Cọ của người Sán Cháy – huyện Phú Lương; Nghệ thuật Khèn của người Mông huyện Phú Lương – huyện Đồng Hỷ.

Cũng tại hội nghị tổng kết công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011 – 2016 và khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể./.

CTV Hoàng Nguyệt (Phòng Văn hóa TT huyện)