Hội nghị triển khai Dự án Nam Hòa xanh (13/12/2017)

Chiều ngày 12/12, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án Trung tâm nông nghiệp Nam Hòa xanh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó Dự án Trung tâm nông nghiệp Nam Hòa xanh sẽ được triển khai thực hiện tại xóm Đầm Diềm, xã Nam Hòa với tổng diện tích hơn 44.000 m2, tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, do Công ty CP Đầu tư Nam Hòa xanh làm chủ đầu tư. Mục tiêu của Dự án là xây dựng mô hình nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có năng suất, chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm cung câp cho thị trường; nhân giống các loại rau nhằm đảm bảo nguồn gốc giống rau đạt chất lượng; phục vụ việc đào tạo, trải nghiệm và du lịch trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; chuyển giao công nghệ cho nông dân vùng lân cận; giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương,… Dự kiến, quý III/2018 sẽ khởi công xây dựng và đến quý III năm 2019 Dự án sẽ hoàn thành.

Dự án Nam Hòa xanh đi vào hoạt động sẽ cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước nhu cầu sử các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày một tăng cao như hiện nay./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)