Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu, phòng thủ xã, thị trấn năm 2016 (14/10/2016)

Chiều ngày 13/10, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tân PBTTT Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Thủy, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm nay huyện sẽ tổ chức diễn tập ở 04 đơn vị bao gồm: xã Tân Lợi, Hợp Tiến, Hòa Bình và Văn Lăng. Xã Tân Lợi tổ chức diễn tập điểm phục vụ thăm quan, rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong huyện. các xã, thị trấn còn lại chỉ thực hiện một nội dung kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh. Thời gian từ 17/10 đến hết 15/11/2016.

Nội dung diễn tập gồm 02 phần. Phần 1: Thực hành làm kinh tế kết hợp với nhiệm vụ bảo đảm Quốc phòng – An ninh. Phần 2: Tổ chức thực hành, diễn tập diễn ra theo 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 chuyển xã vào trạng thái quốc phòng; chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập đợt này nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, công tác tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể của xã trong mọi tình huống. Đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu; công tác tham mưu xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu, phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng; cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan tham mưu trực tiếp là Ban Chỉ huy quân sự huyện, làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập diễn ra an toàn, kết hợp làm kinh tế sát với tình hình của từng địa phương; mỗi đơn vị diễn tập xây dựng công trình kinh tế tập trung làm đường giao thông, sửa chữa những đoạn đường xung yếu, phát quang hành lang đường, dỡ các mái vẩy, mái che ảnh hưởng đến hành lang giao thông, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện để xây dựng; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập./.

Thực hiện: Lý Nghị

(Đài TT-TH Đồng Hỷ)