Hội nghị triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2017 (21/04/2017)

Chiều ngày 20/4, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và tập huấn công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y Tế. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo cấp huyện và các xã thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh công tác an toàn thực phẩm năm 2016, quý I năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, từ năm 2016 đến nay, qua công tác thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, đã phát hiện 36 trường hợp có vi phạm, thu phạt gần 51 triệu đồng và tiêu hủy 5 loại sản phẩm có tổng trị giá trên 11 triệu đồng. Bên cạnh những mặt đã đạt được, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, như: Khó kiểm soát tình trạng ô nhiễm thực phẩm và tồn dư hóa chất độc hại trong nông sản, thực phẩm không rõ nguồn gốc; một số chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm...

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, huyện Đồng Hỷ hướng tới mục tiêu giải quyết căn bản những bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống. Theo kế hoạch, từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện sẽ thành lập các đoàn cấp huyện và cấp xã thị trấn để kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, rượu, dịch vụ ăn uống và bếp tập thể trên địa bàn.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu một số văn bản quản lý nhà nước áp dụng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm hiện nay; các văn bản chuyên ngành quy định về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn việc lập hồ sơ, thủ tục và phân cấp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; công tác quản lý các cơ sở dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trình tự, thủ tục xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm…/.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này