Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII (30/11/2017)

Trong 2 ngày 29,30/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XII. Tại điểm cầu Trung ương, dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng. Tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có các đồng chí: Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các Chi, Đảng bộ trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Sau phần khai mạc, các đại biểu đã nghe giới thiệu nội dung cơ bản Nghị quyết số 18, Hội nghị Trung ương 6 khóa XII: Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trình bày.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 19 “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Tiếp đó, ngày 30/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam quán triệt Nghị quyết số 20 "Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21 “Về công tác dân số trong tình hình mới”.

Điểm cầu Đồng Hỷ các đại biểu với tinh thần học tập nghiêm túc

Thông qua Hội nghị này nhằm quán triệt, cung cấp thêm và giúp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cơ quan Trung ương, tất cả các địa phương nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết; đồng thời vận dụng những mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp vào xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Hội nghị cũng góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động để nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống.

Theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, các Chi bộ, Đảng bộ ở cơ sở sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII ít nhất 1 lần và phải hoàn thành trong quý I/2018./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)