Hội đồng NVQS huyện họp chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2017 (13/01/2017)

Chiều ngày 10/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp thống nhất một số nội dung trong công tác tuyển quân năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả công tác sơ tuyển, khám tuyển và việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Theo đó, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Công tác thâm nhập, xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh lên đường nhập ngũ vào tháng 2 năm 2017 được đảm bảo. Kết quả: Tổng số gọi khám sơ tuyển là 755 công dân; đủ điều kiện sức khỏe khám tuyển là 472 công dân, đạt 62,5%. Trong thời gian khám tuyển từ ngày 26/9 đến hết ngày 11/10, đã có 225 thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và chính trị, trong đó sức khỏe loại 1 chiếm 0,4%, sức khỏe loại 2 chiếm 42,2% và sức khỏe loại 3 chiếm 57,4%; có 43 đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ.

Huyện Đồng Hỷ sẽ chọn 173 thanh niên ưu tú nhất để bàn giao quân cho các đơn vị  Lữ đoàn Công binh 575, Sư đoan Bộ binh 346, Tiểu đoàn 23 Bộ tham mưu Quân khu 1, Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu và Tổng cục kỹ thuật Bộ Quốc phòng.

Về công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2017, các đơn vị, phòng, ngành liên quan đã được giao kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm để buổi lễ diễn ra ý nghĩa, trang trọng và an toàn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129