Hội Đông y huyện Kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và triển khai nhiệm vụ năm 2017 (22/02/2017)
Sáng ngày 22/2, Hội Đông y huyện đã tổ chức Kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1995 - 27/2/2017) và tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Lễ Kỷ niệm có lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Quang Linh - Phó chủ tịch UBND huyện; anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Đặng Đăng Lý; lãnh đạo một số phòng, ngành và Chủ tịch Hội Đông y các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho tập thể Hội Đông y huyện

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và những kết quả nổi bật của Hội Đông y huyện trong những năm qua.

Hội Đông y huyện Đồng Hỷ hiện có 212 hội viên sinh hoạt tại 11 Hội Đông y xã, thị trấn và 8 chi hội cơ sở. Trong năm 2016, các lương y  đã nêu cao tinh thần y đức “Lương y như từ mẫu”, tích cực tham gia khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân bằng phương pháp y học cổ truyền, đông tây y kết hợp. Cụ thể, Hội đã tổ chức khám, chữa bệnh cho trên 39 nghìn lượt người, trong đó số bệnh nhân khám bệnh không dùng thuốc là 2.830 nghìn  bệnh nhân; tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 5000 lượt bệnh nhân với tổng giá trị trên 196 triệu đồng. Bên cạnh đó, đội ngũ lương y trên địa bàn huyện còn tích cực sưu tầm, khai thác, chế biến dược liệu và sử dụng dược liệu sạch, không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh; kết hợp với Trạm y tế các xã, thị trấn trồng và chăm sóc vườn thuốc nam với các loại cây để chữa các nhóm bệnh thông thường do Bộ y tế quy định.

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác đông y năm 2016./.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129