Hội thảo đầu bờ giống ngô NK6639 (04/07/2017)

Sáng 4/7, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Công ty Cp tập đoàn Lộc Trời tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô NK6639 tại xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn.

Các địa biểu thăm quan thực tế mô hình

Giống ngô NK6639 được trồng thử nghiệm trên diện tích 10 sào đất rẫy của 2 hộ dân thuộc xóm Trung Sơn. Qua đánh giá của người dân trực tiếp tham gia mô hình cho thấy, giống ngô lai NK6639 có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt; tỉ lệ mọc 95%; bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh, ăn sâu vào đất nên cây chịu hạn và chống đổ tốt; có khả năng chống chịu sâu bệnh; chiều cao đóng bắp 100 - 105cm; bắp hình trụ to dài, dễ bẻ; hạt có màu sắc vàng cam đậm; năng suất ước đạt 10-12 tấn/ha.

Tại hội thảo các ý kiến tham luận đều đánh giá giống ngô lai NK6639 là giống tốt, có nhiều ưu điểm, thích hợp với thổ nhưỡng và khí hậu địa phương, cho năng suất cao. Giống ngô này có thể nhân ra diện rộng trồng được cả vụ xuân và vụ hè thu./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129