Hội thao diễn tập sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn (09/11/2016)

Sáng ngày 4/11, tại xã Huống Thượng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Hội thao diễn tập sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn năm 2016.

Các thành viên thi kỹ năng cứu vớt người bị nạn do lũ cuốn

Tham gia Hội thao năm nay có 4 đội đến từ các xã: Huống Thượng, Linh Sơn, Hòa Bình và thị trấn Chùa Hang. Đây là những địa phương có sông Cầu chảy qua, rất dễ xảy ra thảm họa thiên tai vào mùa mưa lũ. Mỗi đội gồm 10 thành viên đã trải qua ba phần thi: kỹ thuật dựng lều trại với thời gian tối đa 10 phút; thực hành các kỹ thuật sơ, cấp cứu ban đầu; kỹ năng cứu vớt người bị nạn do lũ cuốn và cấp cứu người bị nạn. Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu chấn thương theo tình huống đúng kỹ thuật, trình tự, thực hiện tốt kỹ thuật cứu vớt nạn nhân, đảm bảo an toàn và yêu cầu chuyên môn. Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội, tổng giá trị tiền thưởng là trên 3 triệu đồng.

Thông qua Hội thao nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ và người dân có được những hiểu biết cơ bản về công tác phòng, chống thiên tai, thực hành diễn tập trong các tình huống giả định cụ thể. Từ đó nâng cao ý thức chủ động phòng, chống lụt bão, sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng cứu, cứu hộ cứu nạn, hạn chế tối đa thiệt hại khi thiên tai xảy ra./.

Tin, ảnh: Trường Giang