Huyện đoàn Đồng Hỷ phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017 (03/03/2017)

Sáng ngày 03/3, tại trường Tiểu học số 1 Vân Hán, xã Văn Hán, Huyện đoàn Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Tuổi trẻ Đồng Hỷ đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí minh các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự buổi lễ có đại diện tỉnh đoàn Thái Nguyên; đ/c Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đ/c đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn, liên đội trên toàn huyện.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây

Lễ ra quân Tết trồng cây “Tuổi trẻ Đồng Hỷ đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động khởi đầu cho chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017 của Huyện đoàn Đồng Hỷ. Với mục tiêu mỗi đoàn viên thanh thiếu nhi trên toàn huyện trồng ít nhất 1 cây xanh và trồng cây nào sống cây đó, Huyện đoàn phấn đấu tổ chức trồng 15.000 cây các loại. Ngay sau Lễ phát động, các đ/c lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã  thực hiện trồng trên 800 cây xanh tại khuôn viên và khu vực quanh nhà trường. Thông qua đó, nhằm nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động xã hội; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu, tạo nhiều không gian xanh trên địa bàn huyện.

Cũng nhân dịp này, Đoàn các khối lực lượng vũ trang và Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Luân Phạm Quốc Anh, học sinh lớp 5D trường Tiểu học số 2 Văn Hán; BTV Huyện Đoàn, Chi đoàn NN&PTNT và Chi đoàn Chi Cục thuế huyện Đồng Hỷ tặng 2 tuyến đường điện thắp sáng làng quê trị giá 10 triệu đồng cho Đoàn xã Văn hán và 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học số 1 Vân Hán./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)