Huyện Đồng Hỷ tổng kết năm học 2016 – 2017 (30/08/2017)

Ngày 30/8, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Việt Đức - GĐ Sở GD&ĐT. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Phạm Việt Đức - GĐ Sở GD&ĐT trao cờ thi đua của UBND tỉnh

cho trường Tiểu học số 1 Nam Hòa

Năm học 2016 – 2017, toàn huyện có trên 24 nghìn học sinh theo học tại 66 trường học và trên 9.800 lượt học viên tham gia học tập tại các trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, thị trấn, trong đó cấp Mầm non có trên 7.000 trẻ, cấp Tiểu học có trên 10 nghìn học sinh, cấp THCS có trên 6.300 học sinh. Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện đã có sự chuyển biến tích tích cực trong công tác dạy và học. Theo đó tại cấp học Mầm non đã đảm bảo 100% trẻ đến trường được 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường; 100% trẻ dân tộc thiểu số được chuẩn bị tiếng việt trước khi vào lớp 1; tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi giảm so với các năm học trước. Đối với cấp Tiểu học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 1.186 học sinh đạt giải cấp tỉnh và cấp quốc gia. Bậc THCS có tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 17%, tỷ lệ khá đạt 39%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,93%; có trên 1.800 học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và cấp quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục đạt được. Đồng thời cũng yêu cầu ngành giáo dục huyện không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, các địa phương, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để tham mưu tìm ra những biện pháp nhằm đưa giáo dục của huyện ngày một phát triển

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này đã có 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm hoạc 2016-2017; 182, tập thể và 512 cá nhân khác đã được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Đồng Hỷ tặng các danh hiệu như: Cờ thi đua; Tập thể lao động xuất sắc và các thành tích xuất sắc khác trong công tác giáo dục năm học 2016-2017./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)