Khai giảng lớp dạy nghề trồng cây có múi cho lao động nông thôn (04/08/2017)

Sáng ngày 3/8, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây có múi cho 30 học viên là lao động nông thôn của xã Văn Hán.

Toàn cảnh lớp học

Trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được truyền đạt lý thuyết gắn với thực hành một số nội dung như: Kỹ thuật đào hố, bóc túi bầu, kỹ thuật chăm sóc từng giai đoạn sinh trưởng của cây ăn quả có múi. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách phòng trừ sâu bệnh, phương pháp thu hoạch, bảo quản sản phẩm.

Xã Văn Hán là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển cây ăn quả, tuy nhiên lâu nay người dân còn chăm sóc cây trồng theo kinh nghiệm. Thông qua Lớp đào tạo nghề nhằm giúp bà con nhân dân nơi đây nắm vững cách lựa chọn giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cây ăn quả có múi, từ đó nâng cao hiệu quả trong sản xuất và phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Tin ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)