Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa XVII (06/01/2017)

Sáng ngày 6/1, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đồng Hỷ đã tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa XVII, năm 2017.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham gia khóa học gồm các học viên là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng, phó xóm, Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên và các đảng viên tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Lớp học diễn ra trong vòng 4 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt 18 bài, 295 tiết học với các chuyên đề chính như: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nguồn gốc và cơ sở của thế giới quan xung quanh; kinh tế hàng hóa, hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa, chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc,... Đặc biệt chuyên đề về lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ cũng như lịch Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ được đưa vào giảng dạy trong khóa học này.

Khóa học sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên nâng cao tư tưởng chính trị trong vấn đề xây dựng Đảng. Từ đó, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129