Khai mạc giải Việt dã Tiền Phong năm 2017 (19/03/2017)

Thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2017 và 71 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946-27/3/2017, hưởng ứng phong trào “ Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 19/3, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc giải Việt dã Tiền phong năm 2017. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Khắc Tân –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Giải việt dã Tiền Phong huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Lãnh đạo huyện và các vận động viên chạy diễu hành

Tại buổi Lễ, trên 100 cán bộ các cơ quan, đơn vị, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia chạy diễu hành xung quanh đường tròn thị trấn Chùa Hang. Ngay sau Lễ phát động ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân, trên 200 vận động viên đến từ 27 cơ quan, đơn vị đã tham gia thi đấu giải Việt dã Tiền phong ở 4 nội dung gồm: Vô địch nam chạy 8.000m, vô địch nữ và giải trẻ nam 5.000m, giải trẻ nữ 3.000m. Sau gần 1 ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 16 giải tập thể, 44 giải cá nhân cho các đoàn và vận động viên đạt thành tích cao với tổng giá trị tiền thưởng trên 15 triệu đồng.

Các vận động viên nhiệt tình tham gia thi đấu

Đ/c Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải ở nội dung Nữ trẻ

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, thu hút đông đảo nhân dân tới theo dõi và cổ vũ. Thông qua giải đấu nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao và nâng cao thể chất cho người dân trên địa bàn; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên xuất sắc để tham gia giải Việt dã tỉnh Thái Nguyên năm 2017./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)