Khai mạc lớp bồi dưỡng cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc các xã 135 (05/12/2017)

Sáng ngày 4/12, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng cán bộ cơ sở và cộng đồng các xã thuộc Chương trình 135 cho 50 học viên là Trưởng các đoàn thể xóm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và thành viên ban giám sát cộng đồng trên địa bàn huyện. Đây là lớp bồi dưỡng thứ 2 do UBND huyện tổ chức. Dự khai mạc có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trong 3 ngày tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được thông tin, tìm hiểu 4 chuyên đề về: Kỹ năng lập kế hoạch thực hiện chương trình 135 có sự tham gia của cộng đồng, người nghèo, phụ nữ; kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù, duy tu bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng ở các xã thuộc chương trình 135; công tác dân tộc; nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng .

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm bổ sung những kiến thức mới giúp nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở ở vùng đặc biệt khó khăn, làm cơ sở để cán bộ xóm, xã đặc biệt khó khăn và cộng đồng phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình nhằm góp phần chuyển dịch, từng bước xóa đói giảm nghèo; tăng trưởng bền vững và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)