Khánh thành cổng làng xóm Nam Sơn, xã Linh Sơn (26/09/2016)

Khánh thành cổng làng xóm Nam Sơn, xã Linh Sơn

Nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa mới tại địa phương, sáng ngày 10/9, xóm Nam Sơn xã Linh Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành cổng làng. Tới dự có đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Cổng làng Nam Sơn thiết kế theo phong cách cổ kiểu tam quan có chiều ngang 10m, cao 11,5m, phần cổng chính rộng hơn 4m. Cổng làng vừa mang phong cách dân gian, vừa mang tính hiện đại, sau gần 4 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đảm bảo các yêu cầu về kỹ mỹ thuật đề ra. Tổng kinh phí xây dựng của công trình là gần 130 triệu đồng do nhân dân và doanh nghiệp đóng góp. Trong đó, đ/c Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG ủng hộ 30 triệu đồng.

Xóm Nam Sơn có 120 hộ, tỷ lệ đồng bào công giáo chiếm 100%. Hiện xóm chỉ còn 5% hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người khoảng 20 triệu đồng/người/năm. Đây là một trong những xóm thuần nông tiêu biểu của xã Linh Sơn trong quá trình phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2016./.

Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)