Khánh thành Dự án Xây dựng và Cải tạo điểm trường Bản Tèn (26/09/2016)

Khánh thành Dự án Xây dựng và Cải tạo điểm trường Bản Tèn

Sáng ngày 15/9, UBND Xã Văn Lăng phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và truyền thông Vì sự phát triển bền vững CSD Hà Nội tổ chức Lễ Khánh thành Dự án Xây dựng và Cải tạo điểm trường Bản Tèn thuộc Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng. Tới dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, đại diện các nhà tài trợ. Về phía huyện có đ/c Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Điểm trường Bản Tèn hiện có gần 80 học sinh tiểu học, đều là con em đồng bào dân tộc Mông và thuộc hộ nghèo. Công trình Xây dựng và Cải tạo điểm trường do Tổ chức Giáo dục và Hữu nghị Châu Á - AEFA Nhật Bản gây quỹ thông qua Trung tâm nghiên cứu và truyền thông Vì sự phát triển bền vững CSD Hà Nội làm chủ đầu tư và quản lý dự án. Sau 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành với quy mô 5 phòng học rộng gần 260m2, thiết kế lắp ghép bằng các tấm panel (pa-nel) tôn xốp, có hệ thống cửa nhựa lõi thép và ánh sáng, quạt mát đầy đủ. Ngoài ra, Dự án còn bao gồm hạng mục cổng trường, sân chơi rộng trên 300m2, khu nhà vệ sinh rộng gần 40m2 và cải tạo 2 lớp học cũ. Tổng kinh phí xây dựng công trình là gần 1 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Công ty mỹ phẩm Elsereine (El-sơ-rien) Nhật Bản.

Đây là công trình thứ 3 do tổ chức AEFA Nhật Bản đứng ra vận động tài trợ cho huyện Đồng Hỷ, bao gồm việc xây mới và cải tạo Điểm trường Lân Quan thuộc Trường Tiểu học Sa Lung, xã Tân Long, 2 điểm trường của Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng là Bản Tèn và Liên Phương với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng./.

Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129