Khánh thành nhà văn hóa xóm Hải Hà xã Khe Mo (09/10/2017)

Sáng ngày 9/10, Huyện Đoàn Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Khe Mo tổ chức khánh thành Công trình thanh niên – Nhà văn hóa xóm Hải Hà. Tới dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; Bí thư Đoàn Thanh niên các xã thị trấn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Hải Hà

Công trình nhà văn hóa xóm Hải Hà được khởi công xây dựng từ tháng 8/2017, đến nay đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng, đảm bảo đúng thiết kế phê duyệt. Công trình có tổng diện tích gần 500m2, riêng nhà văn hóa rộng 150m2, nền lát gạch hoa và có 1 sân khấu. Tổng kinh phí xây dựng là 325 triệu đồng. Trong đó nguồn vốn xây dựng nông thôn mới của tỉnh và huyện hỗ trợ 110 triệu đồng, Huyện đoàn Đồng Hỷ hỗ trợ 100 triệu đồng, trích từ nguồn huy động của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện và sự ủng hộ của một số cơ quan, đơn vị, bà con nhân dân trong xóm đóng góp được hơn 100 triệu đồng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của nhân dân xóm Hải Hà.Đồng thời là địa điểm để cấp ủy chính quyền xóm truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật tới bà con nhân dân. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để nhân dân xóm Hải Hà xã Khe Mo đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. /.

Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)