Kỳ họp thứ 5 (bất thường) HĐND thị trấn Chùa Hang khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (16/05/2017)

Sáng ngày 16/5, HĐND thị trấn Chùa Hang khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp bất thường) để thực hiện quy trình miễn nhiệm và bầu các chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện một số phòng, ngành của huyện và chính quyền địa phương và 33 đại biểu HĐND thị trấn Chùa Hang.

Căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND, kỳ họp thứ 5 HĐND thị trấn Chùa Hang đã thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thị trấn đối với ông Dương Tiến Vững; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thị trấn đối với ông Vi Tân Cảnh và miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Liểu Mai Cương.

Kỳ họp cũng đã tiến hành thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021. Việc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng trình tự, thủ tục và nguyên tắc theo quy định của pháp luật, với số phiếu bầu tập trung và đạt tỷ lệ cao. Kết quả: Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với tỷ lệ phiếu đạt 33/33;  Ông Vi Tân Cảnh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND thị trấn với tỷ lệ phiếu bầu đạt 32/33 và ông Liểu Mai Cương trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND thị trấn với tỷ lệ phiếu đạt 30/33.

Đây là kỳ họp quan trọng để kiện toàn bộ máy, bảo đảm số lượng, cơ cấu thành viên cũng như ổn định tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND thị trấn trong hoạt động chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương…/.

Tin: Lê Nguyệt

Ảnh: Hưng Phúc