Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Trại Cau (06/03/2017)

Sáng ngày 4/3, Trường THPT trại Cau tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành trường và đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia. Tới dự có đ/c Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, Bộ Chỉ huy quân sự, Hội Khuyến học tỉnh. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành, đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi lễ

Trường THPT Trại Cau - tiền thân là Trường phổ thông Công nghiệp cấp III vừa học vừa làm Trại Cau được thành lập ngày 4/3/1977 với 4 lớp học sinh học theo hệ 10 năm, gồm 1 lớp 9 và 3 lớp 8. Khi đó, cơ sở vật chất của Nhà trường còn rất nhiều thiếu thốn, chỉ có 2 phòng học cấp 4 nhà xây đã cũ và 2 phòng học bằng tranh, tre lợp mái lá.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều lần đổi tên, Trường THPT Trại Cau đã có nhiều thay đổi, phục vụ tốt việc dạy và học. Cơ sở vật chất được xây dựng hoàn chỉnh, khang trang với 30 phòng học và phòng chức năng, nhà đa năng, nhà để xe, sân bê tông, cổng, tường rào bao quanh… Đến nay Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn trở lên. Cùng với đó, nhờ áp dụng, thực hiện đồng bộ các phương pháp dạy học tích cực cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng được nâng cao. Năm học 2015 – 2016, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,9%, đã có 110 học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp huyện, tỉnh. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tại Quyết định số 3466/QĐ-UBND ngày 16/12/2016.

Đ/c Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho Nhà trường

Năm học 2016-2017, Nhà trường có 17 lớp học với 692 học sinh. Thầy và trò Nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng môi trường học tập an toàn, kỷ cương, lành mạnh, thân thiện để mọi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phục vụ tốt nhất con em nhân dân trong địa bàn. Đồng thời, phấn đấu tăng quy mô Nhà trường lên 21 lớp và giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp Lễ Kỷ niệm, đ/c Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia; Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo đã tặng Cờ lưu niệm 40 năm xây dựng và trưởng thành cho Nhà trường./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129