Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội Đặc công (24/02/2017)

Ngày 22-2, tại Tiểu đoàn Đặc công 20, đóng tại xóm Núi Hột, xã Linh Sơn, Bộ Tham mưu (Quân khu 1) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội Đặc công (19/3/1967 – 19/3/2017). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo: Quân khu 1, Binh chủng Đặc công, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Cách đây 50 năm, ngày 19/3/1967, Binh chủng Đặc công chính thức được thành lập, đó là mốc son chói lọi đánh dấu sự kế thừa và phát huy sáng tạo cách đánh giặc độc đáo của dân tộc ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, thấm nhuần lời huấn thị của Bác Hồ, Bộ đội Đặc công đã chiến đấu dũng cảm, mưu trí, táo bạo, lập nên những chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Lực lượng này đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong nhiều chiến dịch lớn như: Chiến dịch Mậu Thân năm 1968, Chiến dịch đường 9 Nam Lào, Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, góp phần vào sự nghiệp giải phóng Miền Nam thống nhất nước nhà.

Thời kỳ đổi mới của đất nước, với truyền thống anh hùng trong chiến đấu, chủ động và sáng tạo trong xây dựng, huấn luyện và công tác, bộ đội Đặc công đã trưởng thành về mọi mặt, từng bước tiến lên chính quy, tinh nhuệ và thiện chiến, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng. Với các chiến công và thành tích đặc biệt xuất sắc, trong những năm qua, Binh chủng Đặc công đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương, xứng đáng với 16 chữ vàng truyền thống “Đặc biệt tinh nhuệ/ Anh dũng tuyệt vời/ Mưu trí táo bạo/ Đánh hiểm thắng lớn”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Đặc công đã tặng Kỷ niệm chương “Bộ đội Đặc công” cho 30 cá nhân có nhiều cống hiến trong xây dựng Binh chủng Đặc công.

Tin và ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)