Lễ Khánh thành Dự án cấp điện các thôn bản tỉnh Thái Nguyên (24/01/2017)

Sáng ngày 24/1, Công ty Điện lực Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ Khánh thành Dự án cấp điện các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia tỉnh Thái Nguyên tại Bản Tèn, xã Văn Lăng. Tới dự buổi lễ có đ/c Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đ/c trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở ban ngành và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Về phía huyện có đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Dự án cấp điện cho các hộ nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa khu vực xã Văn Lăng, Đồng Hỷ nằm trong Dự án cấp điện các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia tỉnh Thái Nguyên do Công ty Điện lực Thái Nguyên làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 8/2016. Sau gần 5 tháng thi công và vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, đến nay dự án đã hoàn thành với quy mô xây dựng mới trên 5km đường dây trung thế, 4 trạm biến áp phân phối và gần 20km đường dây hạ thế. Tổng vốn đầu tư của Dự án là trên 10 tỷ đồng nhằm phục vụ cấp điện cho gần 700 hộ dân các xóm, bản vùng đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới Quốc gia của xã Văn Lăng. Sau khi đóng điện tại Trạm biến áp Bản Tèn, dự án sẽ tiếp tục được triển khai tại 11 xóm trên địa bàn 8 xã của huyện với quy mô gần 7 km đường dây trung thế, 7 trạm biến áp phân phối và gần 28 km đường dây hạ thế, tổng vốn đầu tư là gần 19 tỷ đồng. Công ty Điện lực Thái Nguyên phấn đấu hoàn thành tiến độ trước tháng 7/2017.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cũng như sự phối hợp giữa các cấp các ngành trong triển khai thực hiện Dự án Cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện lưới quốc gia tại huyện Đồng Hỷ; qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành chức năng và huyện Đồng Hỷ tiếp tục chủ động, phối hợp tốt với Công ty Điện lực Thái Nguyên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để dự án tại các khu vực khác được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng theo kế hoạch đề ra.

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành

Ảnh: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà nhân dân Bản Tèn.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và huyện Đồng Hỷ đã tặng nhiều phần quà tết ý nghĩa cho nhân dân Bản Tèn./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129