Lễ khánh thành Nhà văn hóa xóm Đầm Ninh (22/03/2017)

Chiều ngày 21/3, Nhân dân xóm Đầm Ninh, xã Nam Hòa đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xóm Đầm Ninh

Nhà văn hóa xóm Đầm Ninh được xây dựng theo tiêu chí Nông thôn mới với diện tích sử dụng 150m 2 , nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạnh, trang trí khánh tiết trang trọng và có đủ các công trình phụ trợ, sân khấu ngoài trời. Tổng kinh phí xây dựng trên 265 triệu đồng, trong đó nguồn  vốn “ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM là 100 triệu đồng, huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do nhân dân trong xóm và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, ủng hộ ngày công lao động. Được biết xóm Đầm Ninh hiện có 47 hộ dân, với 186 nhân khẩu, phát triển kinh tế chủ yếu là làm chè và chăn nuôi gia trại. Công trình nhà văn hóa xóm hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của nhân dân, mà còn là địa điểm để tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để nhân dân xóm đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129