Lễ Khánh thành Trung tâm văn hóa xóm Na Long, xã Hóa Trung (18/01/2017)

Chiều ngày 17/01, chính quyền và nhân dân xóm Na Long, xã Hóa Trung đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình trung tâm văn hóa xóm.

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành trung tâm văn hóa xóm Na Long, xã Hóa Trung

Khu Trung tâm văn hóa xóm Na Long được khởi công xây dựng từ cuối tháng 11/2016. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng với tổng diện tích khuôn viên trên 500m2, tổng kinh phí xây dựng gần 450 triệu đồng, bao gồm các hạng mục Nhà văn hóa, vòm sinh hoạt cộng đồng, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho và phần sân bê tông.

Để hoàn thành công trình đảm bảo kỹ, mỹ thuật, với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, xóm Na Long được Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng, các hộ gia đình tham gia hiến trên 80m2  đất và đóng góp mỗi khẩu 100 nghìn đồng; con cháu công tác trong, ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia đóng góp bằng công sức, vật liệu, tiền mặt… để xây dựng công trình.

Được biết, Xóm Na Long hiện có 350 hộ dân, với trên 810 nhân khẩu. Trước kia, các hoạt động sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân trong xóm được tổ chức tại nhà văn hóa xóm nhưng do diện tích nhỏ nên không đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Việc hoàn thiện và đưa vào sử dụng công trình Khu trung tâm văn hóa xóm không chỉ phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa mà còn góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của bà con nhân dân, góp phần chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới…/.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)