Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đồng Hỷ (08/05/2017)

Sáng ngày 6/5, huyện Đồng Hỷ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân huyện (10/5/1947 – 10/5/2017). Dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Hồng Minh – Phó Tư lệnh Quân khu I, các đồng chí lãnh đạo: Quân Khu I, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Thái Nguyên. Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lao động.

Thiếu tướng Trần Hồng Minh – Phó Tư lệnh Quân khu I tặng hoa chúc mừng LLVT nhân dân huyện

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ LLVT của huyện qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT huyện. Ngày 10/5/1947, Huyện đội bộ dân quân huyện Đồng Hỷ được thành lập, là cơ sở quan trọng để Huyện ủy, Ủy ban hành chính huyện lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố tổ chức và phát triển lực lượng dân quân du kích và tự vệ trên địa bàn. Ra đời trong khói lửa của cuộc chiến tranh ác liệt, trải qua cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, được nhân dân các dân tộc đùm bọc, thương yêu, cùng với sự mưu trí, dũng cảm và những cách đánh hay, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Đồng Hỷ đã đánh thắng nhiều cuộc tiến công, càn quét của giặc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, bảo vệ căn cứ địa kháng chiến, tích cực xây dựng và bảo vệ hậu phương.

70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, LLVT huyện Đồng Hỷ đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, vừa chiến đấu, vừa xây dựng và không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những thành tích to lớn góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ghi nhận những đóng góp to lớn của quân và dân huyện Đồng Hỷ, Đảng, Nhà nước đã phong tặng Nhân dân và LLVT huyện danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Trần Hồng Minh – Phó Tư lệnh Quân khu I ghi nhận công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ các LLVT và nhân dân huyện Đồng Hỷ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị, các LLVT huyện trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy và chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, tiếp tục giành nhiều thành tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện tặng Cờ cho LLVT nhân dân huyện

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng Cờ cho Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đồng Hỷ 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (10/5/1947 – 10/5/2017)./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129