Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu (06/02/2017)

Sáng ngày 6/02, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu 2017 tại Trường Tiểu học số 2 Linh Sơn, xã Linh Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị quân đội trên địa bàn và đông đảo giáo viên, học sinh, nhân dân xã Linh Sơn.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường Tiểu học số 2 Linh Sơn

Hưởng ứng Tết trồng cây do Bác Hồ phát động, trong những năm qua, huyện Đồng Hỷ đã duy trì thường xuyên Tết trồng cây gắn với việc bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện nhiều dự án, chương trình trồng rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Với trên 21.000ha đất lâm nghiệp, chiếm khoảng 47% tổng diện tích đất tự nhiên, bình quân mỗi năm, huyện trồng mới được trên 1.000ha rừng tập trung. Khai thác rừng mỗi năm trên 700ha, tương đương 30.000m3 gỗ, góp phần giảm nghèo và làm giàu từ nghề rừng. Năm 2017, huyện phấn đấu trồng 1.000ha rừng , khai thác trên 50.000m3 gỗ và đảm bảo tỷ lệ độ che phủ rừng đạt từ 47%.

Trong không khí sôi nổi của buổi Lễ, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã yêu cầu các cấp, ngành, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị trên địa bàn và mỗi người dân, học sinh hãy tích cực trồng thêm cây xanh và trồng rừng nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đoàn viên, thanh niên và học sinh Trường Tiểu học số 2 Linh Sơn đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Nhà trường. Tiếp đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt hưởng ứng, vận động nhân dân trồng cây ăn quả, cây bóng mát và trồng rừng tại địa phương.

Tết trồng cây là hoạt động thường niên và cũng là truyền thống tốt đẹp của huyện Đồng Hỷ trong nhiều năm qua, góp phần giáo dục ý thức trồng cây xanh, bảo vệ rừng của các tầng lớp nhân dân, thực hiện đúng như lời căn dặn của Bác: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”./.

Thực hiện: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)