Liên hoan “Dân ca – Dân vũ” năm 2017 (22/03/2017)

Sáng ngày 22/3, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Liên hoan Dân ca - Dân vũ” năm 2017. Dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Tiết mục đặc sắc tại Liên hoan. Ảnh: Thu Lan

Tham gia liên hoan năm nay, hơn 900 em học sinh đến từ 46 Liên đội Tiểu học, THCS, Phổ thông dân tộc bán trú, Phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn huyện. Mỗi đội phải biểu diễn 01 tiết mục dân vũ và 01 tiết mục dân ca. Các tiết mục được dàn dựng trên nền nhạc tự chọn, chủ yếu về các chủ đề như ca khúc truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoặc các bài hát viết về thiếu nhi, về thanh niên Việt Nam; các làn điệu dân ca hoặc các bài hát mang âm hưởng dân ca, vùng miền… Có rất nhiều tiết mục hay, dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao. Các em học sinh tham gia biểu diễn một cách hồn nhiên, tự tin trên sân khấu thể hiện khả năng sáng tạo cao… Tổng điểm cho cả 2 tiết mục sẽ là 100 điểm.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham dự liên hoan đạt kết quả cao.

Đây không chỉ là chương trình mang lại không khí vui tươi, phấn khởi trong các Liên đội mà còn giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.

Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)